Phát động thi đua đầu năm

Phát động thi đua năm học 2014 - 2015
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2014 – 2015
        Kính thưa quí vị đại biểu, quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến.
        Năm học 2014 - 2015  là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo
Thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TƯ về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành GD . Với ý nghĩa trên,  nhân dịp lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 tôi thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường xin phát động phong trào thi đua trong toàn trường với những nội dung sau:
1. Về tư tưởng chính trị, đạo đức, tác phong:
- Thi đua thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của CB – GV – NV và học sinh theo Điều lệ trường THCS, nghiêm chỉnh chấp hành nội qui của trường, của lớp.
- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lĩnh vực công tác giảng dạy và học tập, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; Cuộc vận động : “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" để học sinh noi theo .
- Tiếp tục hưởng ứng  và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” mạnh mẽ và có hiệu quả.
- Phấn đấu đạt danh hiệu trường Tiên Tiến xuất sắc cấp Huyện trong năm học 2014 – 2015
- Phấn đấu trường đạt Chuẩn quốc gia trong giai đoạn năm 2015 đến năm 2020
- Thi đua giữ vững an ninh học đường, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhâp vào  trường học .
     2. Về phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”
     * Đối với giáo viên :
- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”. Mỗi GV luôn tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư nghiên cứu về chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục, tham gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp, BDTX do ngành tổ chức trong năm học
- Tích cực bồi dưỡng học sinh trên nhiều bộ môn, nâng cao tỉ lệ HS giỏi các kỳ thi cấp huyện: Văn hóa, Thể chất, Tiếng, Toán qua mạng ...............  .
- Tiếp tục đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá  học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, tạo sự hứng thú  cho HS trong học tập và tiếp thu bài  có hiệu quả, truyền đạt kiến thức cho HS bằng cả tâm huyết của mình, mỗi GV phải là tấm  gương về đạo đức và tinh thần tự học – Để HS noi theo.
    * Đối với học sinh :
- Luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy
- Xác định động cơ học tập đúng đắn, học để ngày mai lập nghiệp.
- Thi đua học tốt giành nhiều điểm 9,10
- Trung thực trong kiểm tra và  trong các kì thi.
- Tham  gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp .
- Thường xuyên đăng kí thi đua học tốt:  giờ học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt, lập thành tích dâng lên các ngày lễ lớn trong năm học.
    3. Về  hoạt động phong trào:
- Thi đua đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường nhân các ngày lễ lớn trong năm ( 20/11; 22/12; 8/3; 26/3,…)
- Tham gia các hoạt động xã hội – hoạt động từ thiện, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa,…
- Thực hiện tốt các tiết HĐNGLL theo các chủ đề, chủ điểm  hàng tháng, thông qua đó GV giáo dục kĩ năng sống, năng lực sáng tạo,  kĩ năng thực hành, giáo dục đạo đức cho HS; xây dựng môi trường GD lành mạnh trong nhà trường.
    4. Về  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.
- Thường xuyên lao động làm sạch trường lớp, các công trình vệ sinh công cộng, phát động phòng trào trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh và bảo vệ cảnh quan môi trường.
- Tổ chức nhiều hoạt động mang tính cộng đồng , khuyến khích HS chủ động tích cực tham gia, tạo mối quan hệ thân thiết giữa thầy và trò .
- Tổ chức các buổi ngoại khóa tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú để HS cảm nhận  được “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.
         Trên đây là những nội dung thi đua trong năm học 2014 – 2015. Thay mặt Ban thi đua nhà trường tôi kêu gọi thầy, cô giáo, các ban ngành đoàn thể, học sinh toàn trường chúng ta cùng nhau đoàn kết hưởng ứng  và thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo để đạt được nhiều thành tích cao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phấn đấu đạt danh hiệu trường Tiên Tiến xuất sắc cấp Huyện năm học 2014 - 2015.
   Cuối cùng  kính chúc quí vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thấy giáo, cô giáo và các em HS năm học mới đạt nhiều thành tích, thắng lợi mới.
                      Xin chân thành cảm ơn .
                                                                                              ngày 5 tháng 9 năm 2014.