18:44 ICT Thứ năm, 21/06/2018 Những điểm lưu ý khi lắp camera giám sát - quan sát | SKKN: NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN TƯ DUY HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC GIẢNG DẠY CHƯƠNG II :THỜI ĐẠI DỰNG NƯỚC VĂN LANG –ÂU LẠC LỊCH SỬ 6 | SKKN: Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn nhảy cao lớp 8 | Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2015-2016 | HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI | Danh sách công nhận HS giỏi cấp huyện năm học 2014-2015 | Đón nhận Bằng di tích lịch sử quốc gia Đình Trụ Pháp | Thư gửi Mẹ | CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” | Thông tư 58 Bộ GD&ĐT |

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1961

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Yên Thành với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ ba - 17/07/2012 07:49
Trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, công tác đền ơn đáp nghĩa ở huyện Yên Thành đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng một cách tích cực, thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng.

Hiện nay, toàn huyện Yên Thành có 7.675 đối tượng chính sách, trong đó có hơn 2000 gia đình liệt sỹ. Để tỏ lòng tri ân  sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong năm qua, huyện Yên Thành đã chi trả kịp thời, đúng chế độ trên 78 tỷ đồng trợ cấp thường xuyên cho các gia đình chính sách, thực hiện chế độ điều dưỡng luân phiên cho 1081 lượt đối tượng tại gia đình với số tiền gần 800 triệu đồng, tổ chức đưa 574 người đi điều dưỡng tập trung tại Nhà điều dưỡng của tỉnh, cấp hơn 15 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng, hỗ trợ hơn 130 triệu đồng cho 462 thân nhân các gia đình liệt sỹ đi thăm viếng mộ ở các nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó, toàn huyện cũng đã vận động được gần 1,3 tỷ đồng vào nguồn quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài huyện xây dựng 23 nhà tình nghĩa, sữa chữa nâng cấp 63 nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và có nhiều việc làm ý nghĩa hỗ trợ các gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, trong những ngày này ở huyện Yên Thành đang giấy lên nhiều hoạt động đặc biệt có ý nghĩa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến, sự hi sinh xương máu của cha anh đi trước, vì sự trường tồn, phát triển của đất nước và tô đẹp thêm nghĩa cử truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đài TTTH huyện